5 món đồ cần thiết khi du học Nhật Bản

Nhiều bạn đi du học xa nhà không biết mang gì, lại có những bạn đem tất cả mọi thứ theo quan niệm thừa còn hơn thiếu. Hãy liệt kê trước những danh sách ra giấy, sau đó bạn có thể lọc ra được món đồ nào thật cần thiết và đồ nào nên để lại ở nhà. Đây là tổng hợp 5 món đồ cần thiết khi du học Nhật Bản.

Quần áo mùa đông

Thời tiết Nhật Bản khác biệt rất nhiều với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Đồ không thể thiếu khi du học Nhật Bản trong thời điểm mùa đông tuyết trắng xóa. Bạn cũng chỉ nên mang vừa đủ vì bên Nhật mua quần áo giá rét tương đối rẻ (chỉ tầm 1000 đến 3000 yên).

Thời tiết Nhật Bản vào mùa đông khác rất nhiều so với Việt Nam

Giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ chắc chắn không thể quên như: Hộ chiếu và vé máy bay. Đây hẳn là 2 món đồ bắt buộc phải có khi du học Nhật Bản. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị giấy tờ như: Học bạ cấp ba, chứng minh thư, sổ hộ khẩu (bản sao),…

Chuẩn bị thật cẩn thận những giấy tờ cần mang theo

Những dụng cụ khác

Mẹo tiết kiệm tiền sinh hoạt ở Nhật bạn nên mang theo mì tôm, …Gia vị Việt Nam bên Nhật khá đầy đủ trừ hành khô, gia vị nấu phở có thể đem theo nấu chiêu đãi bạn bè quốc tế hoặc thèm hương vị quê nhà. Cộng thêm ít bát đũa đủ dùng cho bản thân.

Viết ra sổ những đồ cần mang theo để tránh quên

Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ 3×4 thành 1 file hay Internet phòng trường hợp in ảnh nếu cần tại Nhật, chụp ảnh bên Nhật tương đối đắt đỏ khoảng 700 yên. Đây cũng là món đồ nên chuẩn bị khi du học Nhật Bản.

Máy tính xách tay, điện thoại

Máy tính xách tay nếu vẫn xài tốt thì có thể mang theo, còn đối với điện thoại do băng tần Nhật Bản và Việt Nam khác nhau nên không xài được. Bạn có chuẩn bị sẵn tiền mặt rồi qua Nhật mua.

Chuẩn bị đồ điện tử cần dùng khi du học

Một kinh nghiệm nhỏ là các bạn đừng nên mang theo những món đồ không cần thiết, tránh trường hợp sau này cần chuyển nhà hay khu vực khác rất tốn sức. Hãy mang đủ dùng thôi, trên đây là 5 món đồ cần thiết khi du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với TinEdu để rõ hơn thông tin về du học Nhật Bản.

Lịch sự kiện