3 Lý Do Khiến Bạn Muốn Du Học Tại Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng về lĩnh vực giải trí với những diễn viên, ca sĩ được các bạn trẻ châu Á rất yêu thích mà còn rất mạnh về lĩnh vực giáo dục, nhiều trường đại học đứng top đầu thế giới. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 lý do khiến bạn muốn du học Hàn Quốc.

Luôn mở cửa chào đón sinh viên quốc tế

Những năm gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện các chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại đây. Năm 2015, chính phủ đã đề ra kế hoạch đến 2023 phải đón nhận 200.000 sinh viên nước ngoài, cho đến nay thì kế hoạch đã hoàn thành hơn 50% khi đã đón khoảng 110.000 sinh viên. Đây là một thống kê kỷ lục ở Hàn Quốc.

Các du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc được chính phủ ưu ái rất nhiều, như cung cấp việc làm bán thời gian, mức học phí tương đương với sinh viên Hàn Quốc, cùng với đó là những suất học bổng giá trị khác. Trường cũng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Văn hóa Hàn Quốc

Giải trí là lĩnh vực thu hút nhất đối với các sinh viên quốc tế vì tại đây có rất nhiều nghệ sĩ được yêu thích nhất châu Á, nét đẹp của Hàn Quốc là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những công trình ngày xưa và sự hiện đại của những toàn nhà sầm uất. Hệ thống giao thông vô cùng tiên tiến, bạn sẽ không mất nhiều thời gian di chuyển dù có ở xa.

Ẩm thực Hàn Quốc sẽ khiến bạn thật sự mê mệt với những món ăn có sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Nhờ vào hệ thống giao thông tiên tiến bạn có thể đi du lịch từ thành phố này sang thành phố khác mà không mất quá nhiều thời gian, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ những nét đẹp của Hàn Quốc từ những ngôi làng đơn sơ, mộc mạc trên các dãy núi đến những toàn nhà chọc trời tại trung tâm. Thậm chí cũng có những chuyến tham quan núi lửa để thử thách sự can đảm của bạn. Nếu bạn đã đặt chân đến đây thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn đi nữa.

Các Du Học Sinh Tại Hàn Quốc
Các Du Học Sinh Việt Nam Tại Hàn Quốc

Các trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei là 3 trường nổi tiếng nhất Hàn Quốc và có những vị trí rất vững chắc trên bảng xếp hạng thế giới. Tỉ lệ sinh viên có được những công việc yêu thích sau khi ra trường là rất cao.

Ngoài ra, còn có những trường đại học khác rất uy tín như Học viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, Đại học Sungkyunkwan được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học tập hiện nay.

Chính phủ Hàn Quốc đang rất chú trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục giúp các sinh viên phát triển tốt hơn. Các trường đại học tại Hàn Quốc có rất nhiều phương phát dạy tốt, và cung cấp rất nhiều suất học bổng giá trị cho các sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây. Đó cũng là những lý do du học sinh chọn du học Hàn Quốc là điểm đến du học của mình. Mọi thông tin về du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với du học TinEdu để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Lịch sự kiện