3 Học Bổng Biến Ước Mơ Du Học Nhật Thành Hiện Thực

Bạn muốn đến Nhật du học nhưng không chắc mình có đủ khả năng chi trả tài chính cho toàn chuyến đi? Dưới đây liệt kê ra 3 học bổng tốt nhất sẽ giúp ước mơ đến Nhật của bạn thành hiện thực.

Học bổng Monbukagakusho

Bộ Giáo Dục, Văn Hóa, Thể Thao, Khoa Học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) đem đến cho 6 loại học bổng cho mức độ đại học và cao đẳng mỗi năm. Tùy theo loại học bổng mà mức giá trị sẽ dao động từ 117.000 Yên đến 148.000 Yên cho mỗi tháng. Mỗi học bổng đều có những yêu cầu về ngôn ngữ, tùy theo mức độ từ chương trình học và trường học mà bạn muốn đến học. Đương nhiên, mỗi học bổng sẽ có số lượng nhất định từ 86 đến 4.042 học bổng.

Học bổng Monbukagakusho cho du học sinh Nhật
Học bổng Monbukagakusho cho du học sinh Nhật

Trước khi xin học bổng loại này, bạn phải lựa chọn hoặc được giới thiệu nhận học bổng từ 3 nơi: trường đại học (trường nhận bạn vào học), đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc từ đơn vị nội bộ (trường mà bạn đang theo học đối với những bạn đang học tại Nhật). Để biết thêm thông tin về việc nộp đơn hãy hỏi văn phòng quốc tế của trường bạn.

Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào học tại Đại học Nagoya. Các tiêu chí cấp học bổng này dựa trên khả năng học thuật, các hoạt động ngoại khóa và khả năng chi trả tài chính của người xin.

Học bổng bao gồm học phí 4 năm học đại học và sinh hoạt phí 500.000 Yên mỗi tháng.

Nếu bạn thấy mình đủ khả năng để xin học bổng từ Đại học Nagoya, hãy nộp đơn xin học bổng và nhập học tại trường.

Quỹ Nhật Bản cho Học bổng UNU cho các nước đang phát triển

Học bổng dành cho những sinh viên theo học Thạc sĩ Khoa học bền vững (Master of Science in Sustainability) từ trường Đại học Liên hợp Quốc (UNU) – Học viện Nghiên cứu Chuyên sâu về Bền vững. Quỹ Nhật Bản cung cấp cho UNU toàn bộ học phí và trợ cấp theo tháng 150.000 Yên trong toàn thời gian 24 tháng. Những sinh viên có được sự trợ cấp này nằm trong danh sách OECD DAC và chưa từng theo học một chương trình Thạc sĩ nào khác.

Học bổng - chắp cánh ước mơ du học Nhật
Học bổng – chắp cánh ước mơ du học Nhật

Không cần nộp đơn xin với diện học bổng này, những sinh viên đủ điều kiện sẽ được xét duyệt đầy đủ khi nộp đơn đăng ký học tại trường.

Chúng tôi mong rằng, những học bổng này sẽ đem lại niềm cảm hứng và động lực cho ước mơ du học Nhật của các bạn. Nhưng đây không phải học bổng duy nhất dành cho sinh viên nước ngoài đến học tại Nhật. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trường mình muốn học hoặc chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học Việt Uy Tín để có thể nhận mọi thông tin chính xác, chi tiết nhất về chương trình học bổng tại đây.

Lịch sự kiện